Lịch sử CLB Benfica: CLB bóng đá thành công nhất của Bồ Đào Nha

Benfica

Cái tên Benfica gần như không còn xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam và trên thế giới. Câu lạc bộ này có lịch sử thành công rực rỡ không chỉ ở giải đấu quốc gia Bồ Đào Nha mà còn là một tên tuổi lớn ở châu Âu. Vậy lịch sử clb Benfica có gì đặc biệt? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau từ nguồn FB68 nhé!

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Benfica

Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Benfica
Thông tin cơ bản về câu lạc bộ Benfica

Theo những người tìm kiếm cơ hội chơi bóng, tên đầy đủ của Benfica là Sport Lisboa e Benfica, một đội bóng đến từ Lisbon, thủ đô của Bồ Đào Nha. Đây cũng là câu lạc bộ bóng đá thành công nhất trong lịch sử Bồ Đào Nha, với nhiều danh hiệu quốc gia và nhiều thành tích khác ở cấp độ quốc tế. Ngoài ra, đội bóng còn có lịch sử chưa từng xuống hạng ở giải hạng nhất Bồ Đào Nha.

Câu lạc bộ bóng đá Benfica có nhiều biệt danh nhưng họ được biết đến nhiều nhất với cái tên Đại bàng. Đại bàng cũng là biểu tượng trong logo của câu lạc bộ bóng đá Benfica. Tập đoàn được thành lập vào năm 1904 và đã xây dựng và phát triển được gần 120 năm. Hiện tại, sân vận động được câu lạc bộ sử dụng cũng có sức chứa lớn nhất có thể chứa tới 64.000 khán giả, đó là Sân vận động Ánh sáng.

Cựu tuyển thủ Bồ Đào Nha Rui Costa hiện là chủ tịch của Benfica. Trong khi đó, huấn luyện viên hiện tại của đội bóng này là Roger Schmidt, huấn luyện viên đến từ Đức.

Lịch sử câu lạc bộ Benfica

Lịch sử câu lạc bộ Benfica
Lịch sử câu lạc bộ Benfica

Những năm đầu

Tổng hợp thông tin từ Tin Bóng Đá, Benfica là một trong những câu lạc bộ bóng đá lâu đời nhất ở châu Âu. Vì vậy, chúng ta phải tự đặt ra nhiều câu hỏi về lịch sử của câu lạc bộ này.

Khi được thành lập vào năm 1904, Benfica sử dụng tên Sport Lisboa. Cùng năm đó, họ sáp nhập với Grupo Sport Benfica và thành lập Sport Lisboa như tên gọi ngày nay (được gọi là Benfica).

Mãi đến năm 1934, một giải đấu chuyên nghiệp cấp quốc gia của Bồ Đào Nha mới được thành lập. Lúc này câu lạc bộ đang là đội chiếm ưu thế ở giải đấu này. Họ đã có 3 chức vô địch liên tiếp từ năm 1936 đến năm 1938. Trong những năm 1950, câu lạc bộ đã giành được 9 chức vô địch Primeira Liga và 10 Cúp Bồ Đào Nha. Có thể nói thời điểm đó Benfica là đội bóng thành công nhất.

Trở thành một đội bóng lớn ở châu Âu

Trở thành một đội bóng lớn ở châu Âu
Trở thành một đội bóng lớn ở châu Âu

Danh tiếng trên đấu trường quốc gia thôi chưa đủ, Benfica còn tạo được tên tuổi cho mình ở đấu trường châu Âu. Trong những năm 1960, đội bóng đã nhiều lần tạo nên tên tuổi cho mình ở vòng bảng Cúp C1 châu Âu.

Đây cũng là đội đã chặn đứng 5 chức vô địch C1 liên tiếp của Real Madrid để lên ngôi vào năm 1961. Ngoài ra, đội bóng đã bảo vệ thành công chức vô địch của mình vào năm sau. Eusébio là cầu thủ chủ chốt của Benfica trong giai đoạn này và cũng đã giành được Quả bóng Vàng.

Theo thông tin từ Football INFO, trong 20 năm tiếp theo, câu lạc bộ đã không còn khả năng thống trị giải đấu quốc gia Bồ Đào Nha khi hai đối thủ đáng gờm xuất hiện là Sporting Lisbon và Porto. Tuy nhiên, câu lạc bộ vẫn là đội thành công nhất ở giải đấu này. Từ năm 1970 đến năm 1996, họ đã giành được 13 chức vô địch Primera Liga và 10 Cúp Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, trong thời gian này họ thi đấu không mấy thành công ở đấu trường châu Âu và chỉ lọt vào chung kết hai lần.

Khủng hoảng

Benfica cũng là một trong những đội đang gặp khó khăn về tài chính do chi tiền không cần thiết. Vào những năm 1990, đội bóng gặp khó khăn và nhanh chóng sa sút, biến mất khỏi bản đồ bóng đá châu Âu. Ngay cả ở giải quốc nội, có thời điểm câu lạc bộ chỉ đứng giữa bảng.

Hy vọng với những ai quan tâm đến lịch sử câu lạc bộ Benfica thì bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin đầy đủ về câu lạc bộ này. Ngoài ra, đừng quên theo dõi FB68 để cập nhật thông tin kết quả đầy đủ và chính xác nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *