Lịch sử Clb Norwich City: Clb Giải Hạng Hai Bóng Đá Anh

Norwich City

Câu lạc bộ bóng đá Norwich City tọa lạc tại Norwich, Norfolk, là một tổ chức quan trọng của bóng đá Anh.Tham gia giải vô địch EFL, họ được xếp ở giải hạng hai của hệ thống phân cấp bóng đá Anh. Được thành lập vào năm 1902, câu lạc bộ đã gọi Carrow Road là nhà từ năm 1935. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về lịch sử clb Norwich City dành cho các bạn đam mê trang FB68 qua bài viết sau nhé!

Tiểu sử của clb Norwich City

Tiểu sử của clb Norwich City
Tiểu sử của clb Norwich City
  • Tên đầy đủ: Câu lạc bộ bóng đá thành phố Norwich
  • Biệt danh: The Canaries, The Yellows
  • Năm thành lập: 1902
  • Nơi xuất xứ: Norwich, Norfolk, Anh
  • Sân nhà: Đường Carrow
  • Chủ sở hữu: Delia Smith, Michael Wynn-Jones, Mark Attanasio
  • Người quản lý: David Wagner
  • Giải đấu: Giải vô địch EFL
  • Giá trị thị trường: 73,05 triệu euro

Lịch sử clb Norwich City

Lịch sử clb Norwich City
Lịch sử clb Norwich City

Năm 1902, một cuộc tụ họp lịch sử đã diễn ra tại Criterion Café ở Norwich. Ở đó, một nhóm những người đam mê, dẫn đầu bởi các cựu cầu thủ Norwich CEYMS, đã quyết định thành lập Norwich City FC. Hành trình cạnh tranh của họ bắt đầu bằng trận đấu với Harwich & Parkeston tại Newmarket Road vào tháng 9. Mùa giải đó họ cũng trở thành một phần của Norfolk & Suffolk League. Ban đầu mặc áo thi đấu màu xanh nhạt và trắng chia đôi, họ được gọi là Công dân.

Nhưng đến năm 1905, câu lạc bộ đã có biệt danh là “Những chú chim hoàng yến”, lấy cảm hứng từ trò tiêu khiển nuôi chim hoàng yến của địa phương. Bản sắc mới này nhanh chóng được củng cố trên chiếc áo đấu màu vàng của họ với các chi tiết màu xanh lá cây. Một tờ báo địa phương mô tả quá trình chuyển đổi một cách đầy thi vị: “Các thành phố đã chết, nhưng Chim hoàng yến vẫn sống khỏe mạnh. » Tuy nhiên, những ngày đầu của Norwich với tư cách là một câu lạc bộ nghiệp dư trực thuộc Hiệp hội bóng đá (FA) chỉ tồn tại trong thời gian ngắn.

Trong lịch sử của Norwich City, đến cuối năm 1904, họ được xếp vào loại tổ chức chuyên nghiệp. Điều này khiến họ không đủ điều kiện tham gia bóng đá nghiệp dư.Rõ ràng, câu lạc bộ đã trả tiền cho việc sử dụng phòng tập thể dục, tập luyện, mát-xa và thậm chí cả việc  đi lại cho các cầu thủ. Một trường hợp cụ thể liên quan đến khoản thanh toán 8 bảng Anh cho một cầu thủ ra đi mà không có bất kỳ biên nhận nào.

Ngoài ra, đã có những khiếu nại về số tiền nhập cảnh không được hạch toán và chi phí đi lại quá cao. Những lời buộc tội này đồng nghĩa với việc kết thúc nhiệm kỳ của các giám đốc câu lạc bộ, bao gồm cả chủ tịch sáng lập Robert Webster.

Cộng đồng bóng đá nghiệp dư đứng trước nguy cơ trục xuất Norwich. Chỉ hai ngày sau tiết lộ này, dưới sự lãnh đạo của Wilfrid Lawson Burgess, chủ tịch mới được bầu, câu lạc bộ đã chuẩn bị bước vào bóng đá chuyên nghiệp. Quyết định quan trọng này đã được ủng hộ tại một cuộc họp công cộng lớn vào tháng 3 năm 1905. Nat Whitaker, thư ký của Liên đoàn miền Nam, cũng có mặt. Whitaker, khi cân nhắc việc mở rộng giải đấu về phía đông, đã bảo vệ quyết định của câu lạc bộ.

Lịch sử huy hiệu Norwich City

Lịch sử huy hiệu Norwich City
Lịch sử huy hiệu Norwich City

Năm 1922, Thành phố Norwich giới thiệu biểu tượng chim hoàng yến đơn giản. Huy hiệu hiện đại có hình một chú chim hoàng yến đậu trên đỉnh một quả bóng đá, với hình mô tả cách điệu về quốc huy của Thành phố Norwich ở góc trên bên trái.

Để đánh dấu kỷ niệm 100 năm thành lập câu lạc bộ vào năm 2002, một huy hiệu kỷ niệm đã được tạo ra, trong đó có hình đôi chim hoàng yến hướng về hai hướng ngược nhau và một dải ruy băng làm nổi bật năm trăm năm, một sự thật liên quan đến lịch sử của logo Thành phố Norwich . Chuyển nhanh đến tháng 11 năm 2021, Norwich City đã tiết lộ một huy hiệu cập nhật để thay thế huy hiệu hiện có trên tất cả các thương hiệu câu lạc bộ từ tháng 6 năm 2022.

Biểu tượng được thiết kế lại này, cũng trang trí trên áo đấu của câu lạc bộ trong mùa giải 2022-23, mang đến một nét mới so với thiết kế trước đó. Huy hiệu được cải tiến đã loại bỏ các đường viền màu đen, thiết kế lại quốc huy của thành phố để mô tả rõ ràng hơn một con sư tử và Lâu đài Norwich, đồng thời tập trung chú chim hoàng yến trên đỉnh quả bóng đá nổi bật hơn trước.

Trên đây là tất cả thông tin về lịch sử clb Norwich City mà chúng tôi  tổng hợp được từ Tin Bóng Đá. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *